வளை
Tamil
Pronunciation
- IPA(key): /ʋɐɭaɪ̯/
Intransitive
Conjugation of வளை (vaḷai)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | வளைகிறேன் vaḷaikiṟēṉ |
வளைகிறாய் vaḷaikiṟāy |
வளைகிறான் vaḷaikiṟāṉ |
வளைகிறாள் vaḷaikiṟāḷ |
வளைகிறார் vaḷaikiṟār |
வளைகிறது vaḷaikiṟatu | |
| past | வளைந்தேன் vaḷaintēṉ |
வளைந்தாய் vaḷaintāy |
வளைந்தான் vaḷaintāṉ |
வளைந்தாள் vaḷaintāḷ |
வளைந்தார் vaḷaintār |
வளைந்தது vaḷaintatu | |
| future | வளைவேன் vaḷaivēṉ |
வளைவாய் vaḷaivāy |
வளைவான் vaḷaivāṉ |
வளைவாள் vaḷaivāḷ |
வளைவார் vaḷaivār |
வளையும் vaḷaiyum | |
| future negative | வளையமாட்டேன் vaḷaiyamāṭṭēṉ |
வளையமாட்டாய் vaḷaiyamāṭṭāy |
வளையமாட்டான் vaḷaiyamāṭṭāṉ |
வளையமாட்டாள் vaḷaiyamāṭṭāḷ |
வளையமாட்டார் vaḷaiyamāṭṭār |
வளையாது vaḷaiyātu | |
| negative | வளையவில்லை vaḷaiyavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | வளைகிறோம் vaḷaikiṟōm |
வளைகிறீர்கள் vaḷaikiṟīrkaḷ |
வளைகிறார்கள் vaḷaikiṟārkaḷ |
வளைகின்றன vaḷaikiṉṟaṉa | |||
| past | வளைந்தோம் vaḷaintōm |
வளைந்தீர்கள் vaḷaintīrkaḷ |
வளைந்தார்கள் vaḷaintārkaḷ |
வளைந்தன vaḷaintaṉa | |||
| future | வளைவோம் vaḷaivōm |
வளைவீர்கள் vaḷaivīrkaḷ |
வளைவார்கள் vaḷaivārkaḷ |
வளைவன vaḷaivaṉa | |||
| future negative | வளையமாட்டோம் vaḷaiyamāṭṭōm |
வளையமாட்டீர்கள் vaḷaiyamāṭṭīrkaḷ |
வளையமாட்டார்கள் vaḷaiyamāṭṭārkaḷ |
வளையா vaḷaiyā | |||
| negative | வளையவில்லை vaḷaiyavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| வளை vaḷai |
வளையுங்கள் vaḷaiyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| வளையாதே vaḷaiyātē |
வளையாதீர்கள் vaḷaiyātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of வளைந்துவிடு (vaḷaintuviṭu) | past of வளைந்துவிட்டிரு (vaḷaintuviṭṭiru) | future of வளைந்துவிடு (vaḷaintuviṭu) | |||||
| progressive | வளைந்துக்கொண்டிரு vaḷaintukkoṇṭiru | ||||||
| effective | வளையப்படு vaḷaiyappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | வளைய vaḷaiya |
வளையாமல் இருக்க vaḷaiyāmal irukka | |||||
| potential | வளையலாம் vaḷaiyalām |
வளையாமல் இருக்கலாம் vaḷaiyāmal irukkalām | |||||
| cohortative | வளையட்டும் vaḷaiyaṭṭum |
வளையாமல் இருக்கட்டும் vaḷaiyāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | வளைவதால் vaḷaivatāl |
வளையாத்தால் vaḷaiyāttāl | |||||
| conditional | வளைந்தால் vaḷaintāl |
வளையாவிட்டால் vaḷaiyāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | வளைந்து vaḷaintu |
வளையாமல் vaḷaiyāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| வளைகிற vaḷaikiṟa |
வளைந்த vaḷainta |
வளையும் vaḷaiyum |
வளையாத vaḷaiyāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | வளைகிறவன் vaḷaikiṟavaṉ |
வளைகிறவள் vaḷaikiṟavaḷ |
வளைகிறவர் vaḷaikiṟavar |
வளைகிறது vaḷaikiṟatu |
வளைகிறவர்கள் vaḷaikiṟavarkaḷ |
வளைகிறவை vaḷaikiṟavai | |
| past | வளைந்தவன் vaḷaintavaṉ |
வளைந்தவள் vaḷaintavaḷ |
வளைந்தவர் vaḷaintavar |
வளைந்தது vaḷaintatu |
வளைந்தவர்கள் vaḷaintavarkaḷ |
வளைந்தவை vaḷaintavai | |
| future | வளைபவன் vaḷaipavaṉ |
வளைபவள் vaḷaipavaḷ |
வளைபவர் vaḷaipavar |
வளைவது vaḷaivatu |
வளைபவர்கள் vaḷaipavarkaḷ |
வளைபவை vaḷaipavai | |
| negative | வளையாதவன் vaḷaiyātavaṉ |
வளையாதவள் vaḷaiyātavaḷ |
வளையாதவர் vaḷaiyātavar |
வளையாதது vaḷaiyātatu |
வளையாதவர்கள் vaḷaiyātavarkaḷ |
வளையாதவை vaḷaiyātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| வளைவது vaḷaivatu |
வளைதல் vaḷaital |
வளையல் vaḷaiyal | |||||
Transitive
Conjugation of வளை (vaḷai)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | வளைக்கிறேன் vaḷaikkiṟēṉ |
வளைக்கிறாய் vaḷaikkiṟāy |
வளைக்கிறான் vaḷaikkiṟāṉ |
வளைக்கிறாள் vaḷaikkiṟāḷ |
வளைக்கிறார் vaḷaikkiṟār |
வளைக்கிறது vaḷaikkiṟatu | |
| past | வளைத்தேன் vaḷaittēṉ |
வளைத்தாய் vaḷaittāy |
வளைத்தான் vaḷaittāṉ |
வளைத்தாள் vaḷaittāḷ |
வளைத்தார் vaḷaittār |
வளைத்தது vaḷaittatu | |
| future | வளைப்பேன் vaḷaippēṉ |
வளைப்பாய் vaḷaippāy |
வளைப்பான் vaḷaippāṉ |
வளைப்பாள் vaḷaippāḷ |
வளைப்பார் vaḷaippār |
வளைக்கும் vaḷaikkum | |
| future negative | வளைக்கமாட்டேன் vaḷaikkamāṭṭēṉ |
வளைக்கமாட்டாய் vaḷaikkamāṭṭāy |
வளைக்கமாட்டான் vaḷaikkamāṭṭāṉ |
வளைக்கமாட்டாள் vaḷaikkamāṭṭāḷ |
வளைக்கமாட்டார் vaḷaikkamāṭṭār |
வளைக்காது vaḷaikkātu | |
| negative | வளைக்கவில்லை vaḷaikkavillai | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite) |
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive) |
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | வளைக்கிறோம் vaḷaikkiṟōm |
வளைக்கிறீர்கள் vaḷaikkiṟīrkaḷ |
வளைக்கிறார்கள் vaḷaikkiṟārkaḷ |
வளைக்கின்றன vaḷaikkiṉṟaṉa | |||
| past | வளைத்தோம் vaḷaittōm |
வளைத்தீர்கள் vaḷaittīrkaḷ |
வளைத்தார்கள் vaḷaittārkaḷ |
வளைத்தன vaḷaittaṉa | |||
| future | வளைப்போம் vaḷaippōm |
வளைப்பீர்கள் vaḷaippīrkaḷ |
வளைப்பார்கள் vaḷaippārkaḷ |
வளைப்பன vaḷaippaṉa | |||
| future negative | வளைக்கமாட்டோம் vaḷaikkamāṭṭōm |
வளைக்கமாட்டீர்கள் vaḷaikkamāṭṭīrkaḷ |
வளைக்கமாட்டார்கள் vaḷaikkamāṭṭārkaḷ |
வளைக்கா vaḷaikkā | |||
| negative | வளைக்கவில்லை vaḷaikkavillai | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| வளை vaḷai |
வளையுங்கள் vaḷaiyuṅkaḷ | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| வளைக்காதே vaḷaikkātē |
வளைக்காதீர்கள் vaḷaikkātīrkaḷ | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of வளைத்துவிடு (vaḷaittuviṭu) | past of வளைத்துவிட்டிரு (vaḷaittuviṭṭiru) | future of வளைத்துவிடு (vaḷaittuviṭu) | |||||
| progressive | வளைத்துக்கொண்டிரு vaḷaittukkoṇṭiru | ||||||
| effective | வளைக்கப்படு vaḷaikkappaṭu | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | வளைக்க vaḷaikka |
வளைக்காமல் இருக்க vaḷaikkāmal irukka | |||||
| potential | வளைக்கலாம் vaḷaikkalām |
வளைக்காமல் இருக்கலாம் vaḷaikkāmal irukkalām | |||||
| cohortative | வளைக்கட்டும் vaḷaikkaṭṭum |
வளைக்காமல் இருக்கட்டும் vaḷaikkāmal irukkaṭṭum | |||||
| casual conditional | வளைப்பதால் vaḷaippatāl |
வளைக்காத்தால் vaḷaikkāttāl | |||||
| conditional | வளைத்தால் vaḷaittāl |
வளைக்காவிட்டால் vaḷaikkāviṭṭāl | |||||
| adverbial participle | வளைத்து vaḷaittu |
வளைக்காமல் vaḷaikkāmal | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| வளைக்கிற vaḷaikkiṟa |
வளைத்த vaḷaitta |
வளைக்கும் vaḷaikkum |
வளைக்காத vaḷaikkāta | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | வளைக்கிறவன் vaḷaikkiṟavaṉ |
வளைக்கிறவள் vaḷaikkiṟavaḷ |
வளைக்கிறவர் vaḷaikkiṟavar |
வளைக்கிறது vaḷaikkiṟatu |
வளைக்கிறவர்கள் vaḷaikkiṟavarkaḷ |
வளைக்கிறவை vaḷaikkiṟavai | |
| past | வளைத்தவன் vaḷaittavaṉ |
வளைத்தவள் vaḷaittavaḷ |
வளைத்தவர் vaḷaittavar |
வளைத்தது vaḷaittatu |
வளைத்தவர்கள் vaḷaittavarkaḷ |
வளைத்தவை vaḷaittavai | |
| future | வளைப்பவன் vaḷaippavaṉ |
வளைப்பவள் vaḷaippavaḷ |
வளைப்பவர் vaḷaippavar |
வளைப்பது vaḷaippatu |
வளைப்பவர்கள் vaḷaippavarkaḷ |
வளைப்பவை vaḷaippavai | |
| negative | வளைக்காதவன் vaḷaikkātavaṉ |
வளைக்காதவள் vaḷaikkātavaḷ |
வளைக்காதவர் vaḷaikkātavar |
வளைக்காதது vaḷaikkātatu |
வளைக்காதவர்கள் vaḷaikkātavarkaḷ |
வளைக்காதவை vaḷaikkātavai | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| வளைப்பது vaḷaippatu |
வளைத்தல் vaḷaittal |
வளைக்கல் vaḷaikkal | |||||
This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.