நீங்கு
Tamil
    
    Pronunciation
    
- IPA(key): /n̪iːŋɡu/, [n̪iːŋɡɯ]
 
Conjugation
    
Conjugation of நீங்கு (nīṅku)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | நீங்குகிறேன்   nīṅkukiṟēṉ  | 
நீங்குகிறாய்   nīṅkukiṟāy  | 
நீங்குகிறான்   nīṅkukiṟāṉ  | 
நீங்குகிறாள்   nīṅkukiṟāḷ  | 
நீங்குகிறார்   nīṅkukiṟār  | 
நீங்குகிறது   nīṅkukiṟatu  | |
| past | நீங்கினேன்   nīṅkiṉēṉ  | 
நீங்கினாய்   nīṅkiṉāy  | 
நீங்கினான்   nīṅkiṉāṉ  | 
நீங்கினாள்   nīṅkiṉāḷ  | 
நீங்கினார்   nīṅkiṉār  | 
நீங்கினது   nīṅkiṉatu  | |
| future | நீங்குவேன்   nīṅkuvēṉ  | 
நீங்குவாய்   nīṅkuvāy  | 
நீங்குவான்   nīṅkuvāṉ  | 
நீங்குவாள்   nīṅkuvāḷ  | 
நீங்குவார்   nīṅkuvār  | 
நீங்கும்   nīṅkum  | |
| future negative | நீங்கமாட்டேன்   nīṅkamāṭṭēṉ  | 
நீங்கமாட்டாய்   nīṅkamāṭṭāy  | 
நீங்கமாட்டான்   nīṅkamāṭṭāṉ  | 
நீங்கமாட்டாள்   nīṅkamāṭṭāḷ  | 
நீங்கமாட்டார்   nīṅkamāṭṭār  | 
நீங்காது   nīṅkātu  | |
| negative | நீங்கவில்லை  nīṅkavillai  | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite)  | 
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)  | 
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | நீங்குகிறோம்   nīṅkukiṟōm  | 
நீங்குகிறீர்கள்   nīṅkukiṟīrkaḷ  | 
நீங்குகிறார்கள்   nīṅkukiṟārkaḷ  | 
நீங்குகின்றன   nīṅkukiṉṟaṉa  | |||
| past | நீங்கினோம்   nīṅkiṉōm  | 
நீங்கினீர்கள்   nīṅkiṉīrkaḷ  | 
நீங்கினார்கள்   nīṅkiṉārkaḷ  | 
நீங்கினன   nīṅkiṉaṉa  | |||
| future | நீங்குவோம்   nīṅkuvōm  | 
நீங்குவீர்கள்   nīṅkuvīrkaḷ  | 
நீங்குவார்கள்   nīṅkuvārkaḷ  | 
நீங்குவன   nīṅkuvaṉa  | |||
| future negative | நீங்கமாட்டோம்   nīṅkamāṭṭōm  | 
நீங்கமாட்டீர்கள்   nīṅkamāṭṭīrkaḷ  | 
நீங்கமாட்டார்கள்   nīṅkamāṭṭārkaḷ  | 
நீங்கா   nīṅkā  | |||
| negative | நீங்கவில்லை  nīṅkavillai  | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| நீங்கு  nīṅku  | 
நீங்குங்கள்  nīṅkuṅkaḷ  | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| நீங்காதே  nīṅkātē  | 
நீங்காதீர்கள்  nīṅkātīrkaḷ  | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of நீங்கிவிடு (nīṅkiviṭu) | past of நீங்கிவிட்டிரு (nīṅkiviṭṭiru) | future of நீங்கிவிடு (nīṅkiviṭu) | |||||
| progressive | நீங்கிக்கொண்டிரு  nīṅkikkoṇṭiru  | ||||||
| effective | நீங்கப்படு  nīṅkappaṭu  | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | நீங்க  nīṅka  | 
நீங்காமல் இருக்க  nīṅkāmal irukka  | |||||
| potential | நீங்கலாம்  nīṅkalām  | 
நீங்காமல் இருக்கலாம்  nīṅkāmal irukkalām  | |||||
| cohortative | நீங்கட்டும்  nīṅkaṭṭum  | 
நீங்காமல் இருக்கட்டும்  nīṅkāmal irukkaṭṭum  | |||||
| casual conditional | நீங்குவதால்  nīṅkuvatāl  | 
நீங்காத்தால்  nīṅkāttāl  | |||||
| conditional | நீங்கினால்  nīṅkiṉāl  | 
நீங்காவிட்டால்  nīṅkāviṭṭāl  | |||||
| adverbial participle | நீங்கி  nīṅki  | 
நீங்காமல்  nīṅkāmal  | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| நீங்குகிற  nīṅkukiṟa  | 
நீங்கின  nīṅkiṉa  | 
நீங்கும்  nīṅkum  | 
நீங்காத  nīṅkāta  | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | நீங்குகிறவன்   nīṅkukiṟavaṉ  | 
நீங்குகிறவள்   nīṅkukiṟavaḷ  | 
நீங்குகிறவர்   nīṅkukiṟavar  | 
நீங்குகிறது   nīṅkukiṟatu  | 
நீங்குகிறவர்கள்   nīṅkukiṟavarkaḷ  | 
நீங்குகிறவை   nīṅkukiṟavai  | |
| past | நீங்கினவன்   nīṅkiṉavaṉ  | 
நீங்கினவள்   nīṅkiṉavaḷ  | 
நீங்கினவர்   nīṅkiṉavar  | 
நீங்கினது   nīṅkiṉatu  | 
நீங்கினவர்கள்   nīṅkiṉavarkaḷ  | 
நீங்கினவை   nīṅkiṉavai  | |
| future | நீங்குபவன்   nīṅkupavaṉ  | 
நீங்குபவள்   nīṅkupavaḷ  | 
நீங்குபவர்   nīṅkupavar  | 
நீங்குவது   nīṅkuvatu  | 
நீங்குபவர்கள்   nīṅkupavarkaḷ  | 
நீங்குபவை   nīṅkupavai  | |
| negative | நீங்காதவன்   nīṅkātavaṉ  | 
நீங்காதவள்   nīṅkātavaḷ  | 
நீங்காதவர்   nīṅkātavar  | 
நீங்காதது   nīṅkātatu  | 
நீங்காதவர்கள்   nīṅkātavarkaḷ  | 
நீங்காதவை   nīṅkātavai  | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| நீங்குவது   nīṅkuvatu  | 
நீங்குதல்   nīṅkutal  | 
நீங்கல்   nīṅkal  | |||||
    This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.