தப்பி
Tamil
    
    Pronunciation
    
- IPA(key): /t̪ɐpːɪ/, [t̪ɐpːi]
 
Conjugation
    
Conjugation of தப்பி (tappi)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | தப்பிக்கிறேன்   tappikkiṟēṉ  | 
தப்பிக்கிறாய்   tappikkiṟāy  | 
தப்பிக்கிறான்   tappikkiṟāṉ  | 
தப்பிக்கிறாள்   tappikkiṟāḷ  | 
தப்பிக்கிறார்   tappikkiṟār  | 
தப்பிக்கிறது   tappikkiṟatu  | |
| past | தப்பித்தேன்   tappittēṉ  | 
தப்பித்தாய்   tappittāy  | 
தப்பித்தான்   tappittāṉ  | 
தப்பித்தாள்   tappittāḷ  | 
தப்பித்தார்   tappittār  | 
தப்பித்தது   tappittatu  | |
| future | தப்பிப்பேன்   tappippēṉ  | 
தப்பிப்பாய்   tappippāy  | 
தப்பிப்பான்   tappippāṉ  | 
தப்பிப்பாள்   tappippāḷ  | 
தப்பிப்பார்   tappippār  | 
தப்பிக்கும்   tappikkum  | |
| future negative | தப்பிக்கமாட்டேன்   tappikkamāṭṭēṉ  | 
தப்பிக்கமாட்டாய்   tappikkamāṭṭāy  | 
தப்பிக்கமாட்டான்   tappikkamāṭṭāṉ  | 
தப்பிக்கமாட்டாள்   tappikkamāṭṭāḷ  | 
தப்பிக்கமாட்டார்   tappikkamāṭṭār  | 
தப்பிக்காது   tappikkātu  | |
| negative | தப்பிக்கவில்லை  tappikkavillai  | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite)  | 
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)  | 
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | தப்பிக்கிறோம்   tappikkiṟōm  | 
தப்பிக்கிறீர்கள்   tappikkiṟīrkaḷ  | 
தப்பிக்கிறார்கள்   tappikkiṟārkaḷ  | 
தப்பிக்கின்றன   tappikkiṉṟaṉa  | |||
| past | தப்பித்தோம்   tappittōm  | 
தப்பித்தீர்கள்   tappittīrkaḷ  | 
தப்பித்தார்கள்   tappittārkaḷ  | 
தப்பித்தன   tappittaṉa  | |||
| future | தப்பிப்போம்   tappippōm  | 
தப்பிப்பீர்கள்   tappippīrkaḷ  | 
தப்பிப்பார்கள்   tappippārkaḷ  | 
தப்பிப்பன   tappippaṉa  | |||
| future negative | தப்பிக்கமாட்டோம்   tappikkamāṭṭōm  | 
தப்பிக்கமாட்டீர்கள்   tappikkamāṭṭīrkaḷ  | 
தப்பிக்கமாட்டார்கள்   tappikkamāṭṭārkaḷ  | 
தப்பிக்கா   tappikkā  | |||
| negative | தப்பிக்கவில்லை  tappikkavillai  | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| தப்பி  tappi  | 
தப்பியுங்கள்  tappiyuṅkaḷ  | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| தப்பிக்காதே  tappikkātē  | 
தப்பிக்காதீர்கள்  tappikkātīrkaḷ  | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of தப்பித்துவிடு (tappittuviṭu) | past of தப்பித்துவிட்டிரு (tappittuviṭṭiru) | future of தப்பித்துவிடு (tappittuviṭu) | |||||
| progressive | தப்பித்துக்கொண்டிரு  tappittukkoṇṭiru  | ||||||
| effective | தப்பிக்கப்படு  tappikkappaṭu  | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | தப்பிக்க  tappikka  | 
தப்பிக்காமல் இருக்க  tappikkāmal irukka  | |||||
| potential | தப்பிக்கலாம்  tappikkalām  | 
தப்பிக்காமல் இருக்கலாம்  tappikkāmal irukkalām  | |||||
| cohortative | தப்பிக்கட்டும்  tappikkaṭṭum  | 
தப்பிக்காமல் இருக்கட்டும்  tappikkāmal irukkaṭṭum  | |||||
| casual conditional | தப்பிப்பதால்  tappippatāl  | 
தப்பிக்காத்தால்  tappikkāttāl  | |||||
| conditional | தப்பித்தால்  tappittāl  | 
தப்பிக்காவிட்டால்  tappikkāviṭṭāl  | |||||
| adverbial participle | தப்பித்து  tappittu  | 
தப்பிக்காமல்  tappikkāmal  | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| தப்பிக்கிற  tappikkiṟa  | 
தப்பித்த  tappitta  | 
தப்பிக்கும்  tappikkum  | 
தப்பிக்காத  tappikkāta  | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | தப்பிக்கிறவன்   tappikkiṟavaṉ  | 
தப்பிக்கிறவள்   tappikkiṟavaḷ  | 
தப்பிக்கிறவர்   tappikkiṟavar  | 
தப்பிக்கிறது   tappikkiṟatu  | 
தப்பிக்கிறவர்கள்   tappikkiṟavarkaḷ  | 
தப்பிக்கிறவை   tappikkiṟavai  | |
| past | தப்பித்தவன்   tappittavaṉ  | 
தப்பித்தவள்   tappittavaḷ  | 
தப்பித்தவர்   tappittavar  | 
தப்பித்தது   tappittatu  | 
தப்பித்தவர்கள்   tappittavarkaḷ  | 
தப்பித்தவை   tappittavai  | |
| future | தப்பிப்பவன்   tappippavaṉ  | 
தப்பிப்பவள்   tappippavaḷ  | 
தப்பிப்பவர்   tappippavar  | 
தப்பிப்பது   tappippatu  | 
தப்பிப்பவர்கள்   tappippavarkaḷ  | 
தப்பிப்பவை   tappippavai  | |
| negative | தப்பிக்காதவன்   tappikkātavaṉ  | 
தப்பிக்காதவள்   tappikkātavaḷ  | 
தப்பிக்காதவர்   tappikkātavar  | 
தப்பிக்காதது   tappikkātatu  | 
தப்பிக்காதவர்கள்   tappikkātavarkaḷ  | 
தப்பிக்காதவை   tappikkātavai  | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| தப்பிப்பது   tappippatu  | 
தப்பித்தல்   tappittal  | 
தப்பிக்கல்   tappikkal  | |||||
References
    
- University of Madras (1924–1936) “தப்பி-த்தல்”, in Tamil Lexicon, Madras [Chennai]: Diocesan Press
 
    This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.