அழுத்து
Tamil
    
    
Pronunciation
    
- IPA(key): /ɐɻut̪ːu/, [ɐɻut̪ːɯ]
 
Conjugation
    
Conjugation of அழுத்து (aḻuttu)
| singular affective | first | second | third masculine | third feminine | third honorific | third neuter | |
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| நான் | நீ | அவன் | அவள் | அவர் | அது | ||
| present | அழுத்துகிறேன்   aḻuttukiṟēṉ  | 
அழுத்துகிறாய்   aḻuttukiṟāy  | 
அழுத்துகிறான்   aḻuttukiṟāṉ  | 
அழுத்துகிறாள்   aḻuttukiṟāḷ  | 
அழுத்துகிறார்   aḻuttukiṟār  | 
அழுத்துகிறது   aḻuttukiṟatu  | |
| past | அழுத்தினேன்   aḻuttiṉēṉ  | 
அழுத்தினாய்   aḻuttiṉāy  | 
அழுத்தினான்   aḻuttiṉāṉ  | 
அழுத்தினாள்   aḻuttiṉāḷ  | 
அழுத்தினார்   aḻuttiṉār  | 
அழுத்தினது   aḻuttiṉatu  | |
| future | அழுத்துவேன்   aḻuttuvēṉ  | 
அழுத்துவாய்   aḻuttuvāy  | 
அழுத்துவான்   aḻuttuvāṉ  | 
அழுத்துவாள்   aḻuttuvāḷ  | 
அழுத்துவார்   aḻuttuvār  | 
அழுத்தும்   aḻuttum  | |
| future negative | அழுத்தமாட்டேன்   aḻuttamāṭṭēṉ  | 
அழுத்தமாட்டாய்   aḻuttamāṭṭāy  | 
அழுத்தமாட்டான்   aḻuttamāṭṭāṉ  | 
அழுத்தமாட்டாள்   aḻuttamāṭṭāḷ  | 
அழுத்தமாட்டார்   aḻuttamāṭṭār  | 
அழுத்தாது   aḻuttātu  | |
| negative | அழுத்தவில்லை  aḻuttavillai  | ||||||
| plural affective | first | second (or singular polite)  | 
third epicene | third neuter | |||
| நாம் (inclusive) நாங்கள் (exclusive)  | 
நீங்கள் | அவர்கள் | அவை | ||||
| present | அழுத்துகிறோம்   aḻuttukiṟōm  | 
அழுத்துகிறீர்கள்   aḻuttukiṟīrkaḷ  | 
அழுத்துகிறார்கள்   aḻuttukiṟārkaḷ  | 
அழுத்துகின்றன   aḻuttukiṉṟaṉa  | |||
| past | அழுத்தினோம்   aḻuttiṉōm  | 
அழுத்தினீர்கள்   aḻuttiṉīrkaḷ  | 
அழுத்தினார்கள்   aḻuttiṉārkaḷ  | 
அழுத்தினன   aḻuttiṉaṉa  | |||
| future | அழுத்துவோம்   aḻuttuvōm  | 
அழுத்துவீர்கள்   aḻuttuvīrkaḷ  | 
அழுத்துவார்கள்   aḻuttuvārkaḷ  | 
அழுத்துவன   aḻuttuvaṉa  | |||
| future negative | அழுத்தமாட்டோம்   aḻuttamāṭṭōm  | 
அழுத்தமாட்டீர்கள்   aḻuttamāṭṭīrkaḷ  | 
அழுத்தமாட்டார்கள்   aḻuttamāṭṭārkaḷ  | 
அழுத்தா   aḻuttā  | |||
| negative | அழுத்தவில்லை  aḻuttavillai  | ||||||
| imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| அழுத்து  aḻuttu  | 
அழுத்துங்கள்  aḻuttuṅkaḷ  | ||||||
| negative imperative | singular | plural (or singular polite) | |||||
| அழுத்தாதே  aḻuttātē  | 
அழுத்தாதீர்கள்  aḻuttātīrkaḷ  | ||||||
| perfect | present | past | future | ||||
| past of அழுத்திவிடு (aḻuttiviṭu) | past of அழுத்திவிட்டிரு (aḻuttiviṭṭiru) | future of அழுத்திவிடு (aḻuttiviṭu) | |||||
| progressive | அழுத்திக்கொண்டிரு  aḻuttikkoṇṭiru  | ||||||
| effective | அழுத்தப்படு  aḻuttappaṭu  | ||||||
| non-finite forms | plain | negative | |||||
| infinitive | அழுத்த  aḻutta  | 
அழுத்தாமல் இருக்க  aḻuttāmal irukka  | |||||
| potential | அழுத்தலாம்  aḻuttalām  | 
அழுத்தாமல் இருக்கலாம்  aḻuttāmal irukkalām  | |||||
| cohortative | அழுத்தட்டும்  aḻuttaṭṭum  | 
அழுத்தாமல் இருக்கட்டும்  aḻuttāmal irukkaṭṭum  | |||||
| casual conditional | அழுத்துவதால்  aḻuttuvatāl  | 
அழுத்தாத்தால்  aḻuttāttāl  | |||||
| conditional | அழுத்தினால்  aḻuttiṉāl  | 
அழுத்தாவிட்டால்  aḻuttāviṭṭāl  | |||||
| adverbial participle | அழுத்தி  aḻutti  | 
அழுத்தாமல்  aḻuttāmal  | |||||
| adjectival participle | present | past | future | negative | |||
| அழுத்துகிற  aḻuttukiṟa  | 
அழுத்தின  aḻuttiṉa  | 
அழுத்தும்  aḻuttum  | 
அழுத்தாத  aḻuttāta  | ||||
| verbal noun | singular | plural | |||||
| masculine | feminine | honorific | neuter | epicene | neuter | ||
| present | அழுத்துகிறவன்   aḻuttukiṟavaṉ  | 
அழுத்துகிறவள்   aḻuttukiṟavaḷ  | 
அழுத்துகிறவர்   aḻuttukiṟavar  | 
அழுத்துகிறது   aḻuttukiṟatu  | 
அழுத்துகிறவர்கள்   aḻuttukiṟavarkaḷ  | 
அழுத்துகிறவை   aḻuttukiṟavai  | |
| past | அழுத்தினவன்   aḻuttiṉavaṉ  | 
அழுத்தினவள்   aḻuttiṉavaḷ  | 
அழுத்தினவர்   aḻuttiṉavar  | 
அழுத்தினது   aḻuttiṉatu  | 
அழுத்தினவர்கள்   aḻuttiṉavarkaḷ  | 
அழுத்தினவை   aḻuttiṉavai  | |
| future | அழுத்துபவன்   aḻuttupavaṉ  | 
அழுத்துபவள்   aḻuttupavaḷ  | 
அழுத்துபவர்   aḻuttupavar  | 
அழுத்துவது   aḻuttuvatu  | 
அழுத்துபவர்கள்   aḻuttupavarkaḷ  | 
அழுத்துபவை   aḻuttupavai  | |
| negative | அழுத்தாதவன்   aḻuttātavaṉ  | 
அழுத்தாதவள்   aḻuttātavaḷ  | 
அழுத்தாதவர்   aḻuttātavar  | 
அழுத்தாதது   aḻuttātatu  | 
அழுத்தாதவர்கள்   aḻuttātavarkaḷ  | 
அழுத்தாதவை   aḻuttātavai  | |
| gerund | Form I | Form II | Form III | ||||
| அழுத்துவது   aḻuttuvatu  | 
அழுத்துதல்   aḻuttutal  | 
அழுத்தல்   aḻuttal  | |||||
    This article is issued from Wiktionary. The text is licensed under Creative Commons - Attribution - Sharealike. Additional terms may apply for the media files.